Bánh rán, cũng là bánh rán đánh vần, là một bánh mì tráng miệng chiên. Hình dạng của nó, tròn với một lỗ ở giữa, được gọi là hình xuyến.
Mọi người đã thưởng thức các loại thực phẩm tương tự như bánh rán từ thời cổ đại. Điều này được chứng minh bằng các phát hiện khảo cổ. Bánh rán hiện đại có thể được bắt nguồn từ đầu nước Mỹ, khi những người định cư Hà Lan mang truyền thống olykoek hoặc “bánh dầu” từ quê hương của họ. Chiếc bánh rán xuất hiện lần đầu tiên trong một cuốn sách nấu ăn vào năm 1803, và vào giữa những năm 1800, bánh rán đã nhìn và nếm thử như ngày nay họ vẫn làm.
Trong văn hóa phổ biến, chẳng hạn như phim ảnh và chương trình truyền hình, bánh rán của hàng tá thường đi kèm trong các hộp màu hồng. Tại sao? Người tị nạn từ các vùng đất khác định cư ở California. Một gia đình bắt đầu kinh doanh bánh rán thành công. Họ muốn hộp màu đỏ cho bánh rán của họ vì họ xem màu đỏ là màu may mắn. Tuy nhiên, hộp màu hồng rẻ hơn nên họ đã sử dụng chúng. Không chỉ bánh donut ngon, mà vì các cửa hàng nằm gần Hollywood, bánh rán và hộp của họ thường được sử dụng làm đạo cụ phim. Vì vậy, hộp bánh rán màu hồng đơn giản được đưa vào văn hóa phổ biến.
Các loại bánh rán khác nhau được ăn trên khắp thế giới. Ví dụ, ở Nhật Bản, bột chiên tương tự như lỗ bánh rán được lấp đầy bằng một miếng đậu ngọt. Ở Ấn Độ, một loại bánh rán thơm chứ không phải ngọt được làm bằng bột đậu lăng. Các loại bánh ngọt tròn, đầy và xoắn khác tồn tại trên khắp thế giới.
Bạn có muốn vẽ một chiếc bánh rán ngon không? Làm như vậy đơn giản hơn bao giờ hết với sự trợ giúp của hướng dẫn vẽ đơn giản, từng bước này. Tất cả những gì bạn cần là một cây bút chì, một cục tẩy và một tờ giấy. Bạn cũng có thể muốn tô màu bản vẽ của mình bằng bút đánh dấu, bút màu hoặc bút chì màu.
Nếu bạn thích hướng dẫn này, hãy tìm thêm các hướng dẫn vẽ sau: Cupcake, Cake và Ginger Bread Man.
Hướng dẫn từng bước để vẽ một chiếc bánh rán
1. Bắt đầu bằng cách vẽ một hình bầu dục lớn. Hình này phác thảo đỉnh của chiếc bánh rán.
2. Vẽ một hình bầu dục nhỏ ở trung tâm của hình bầu dục lớn. Điều này chỉ ra lỗ ở giữa bánh rán. Sau đó, vẽ một đường cong qua tâm của hình bầu dục nhỏ, song song với đỉnh của hình bầu dục. Điều này mang lại kích thước của chiếc bánh rán, cho thấy mặt sau của trung tâm của chiếc bánh rán.
3. Từ một bên của hình bầu dục, vẽ một đường cong dài và cong. Vòng nó bên dưới hình bầu dục, còn lại song song với nó và gắn nó vào hình bầu dục ở phía đối diện. Điều này phác thảo mặt trước của bánh rán.
4. Vẽ một đường dài, lượn sóng, bắt đầu ở một bên của hình bầu dục lớn và theo chu vi của nó. Lưu ý cách các sóng của đường có độ cao và độ sâu khác nhau, và làm thế nào nó có lúc đi vào hình bầu dục. Điều này cho thấy cạnh của sương giá nhỏ giọt của bánh rán.
5. Xóa các đường dẫn từ đỉnh bánh rán.
6. Vẽ một đường lượn sóng ở trung tâm của chiếc bánh rán, giữa các đường thẳng song song. Điều này cho thấy sương giá nhỏ giọt vào trung tâm của chiếc bánh rán.
7. Xóa các đường hướng dẫn từ trung tâm của bánh rán.
8. Vẽ một đường cong ngay phía trên cạnh của frosting, tạo kích thước cho bánh rán. Sau đó, bắt đầu vẽ rắc. Đối với mỗi lần rắc, kèm theo một hình dạng đậu không đều, hẹp và tròn ở mỗi đầu.
9. Vẽ các rắc thêm, hẹp và tròn, cho đến khi toàn bộ phần trên của chiếc bánh rán được phủ bằng những viên kẹo nhỏ, có đường.
10. Tô màu chiếc bánh rán của bạn, phủ sương và rắc. Hương vị của bạn sẽ là gì? Nó sẽ là sô cô la nâu sẫm, vani trắng, vàng lemony, hồng dâu, hay cái gì khác?
Bạn có một chiếc răng ngọt ngào? Nếu bạn muốn thử vẽ thêm các món tráng miệng ngon tuyệt, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để vẽ cupcakes, bánh, bánh quy, bánh nướng, v.v.